Nhà Hàng Hải Sản Phan Thiết - Nghi Lễ Cưới

Sau các nghi lễ cưới truyền thống không thể bỏ qua, các đôi uyên ương sẽ cùng ba mẹ đến các nhà hàng, khách sạn để tổ chức tiệc cưới chiêu đãi họ hàng, người thân và bạn bè. Tại đây, các cô dâu chú rể sẽ thực hiện một số nghi lễ như trao nhẫn, rót rượu, cắt bánh,… những nghi lễ này được diễn ra trước mặt bạn bè người thân để họ trở thành người làm chứng cho tình yêu đôi lứa.

1. Đón khách:
Nghi thức đón khách thường diễn ra trước tiệc cưới từ 30-45 phút vì sẽ có khách đến sớm hơn giờ dự tiệc. Chính vì vậy các cô dâu, chú rể lưu ý điều này để đến địa điểm tổ chức tiệc cưới sớm, tránh tình trạng khách đến nhưng không có người đón tiếp.

Trong khoảng thời gian chờ đợi đến giờ cử hành nghi lễ cưới và vào tiệc chính, nếu có điều kiện, cô dâu chú rể có thể sắp xếp một góc nhỏ để mở tiệc cocktail với một số đồ uống nhẹ và đồ ăn đơn giản hoặc bánh kẹo để mời khách.

2. Nghi lễ cưới:
Khoảng 10 phút trước giờ làm lễ, cô dâu chú rể nên vào hậu trường để chuẩn bị để bước ra sân khấu ra mắt khách mời và làm nghi lễ cưới, lúc này khách cũng gần như đến đông đủ.

Thông thường thì trình tự của buổi lễ sẽ gồm có những bước sau:
+ Dàn nhạc sẽ thổi lên một khúc nhạc, sau đó MC sẽ mời ba mẹ hại họ bước lên sân khấu.
+ Tiếp theo, cô dâu chú rể cùng nhau bước lên sâu khấu đứng giũa hai họ. Đây là trình tự truyền thống, nhưng có thể thay đổi là chú rể sẽ đứng sẵn cùng với ba mẹ của mình, sau đó ba cô dâu sẽ dẫn cô dâu bước lên sân khấu và trao tay cô dâu cho chú rể.
+ Sau đó, hai họ sẽ cử người đại diện đứng ra tuyên bố lí do, cảm ơn khách đã đến tham dự, chung vui cho gia đình. Cuối cùng MC tuyên bố buổi lễ bắt đầu.
+ Trong quá trình tiệc đang được tổ chức, cô dâu chú rể cùng ba mẹ hai bên đi lần lượt các bàn tiệc để cảm ơn và nâng ly chúc mừng.
+ Sau khi đã đi hết các bàn tiệc cô dâu chú rể chủ động thay trang phục mới và ra cổng để chào và cảm ơn quan khách lúc ra về.

Liên hệ đặt phòng
Nhà hàng hải sản Cánh Buồm Vàng
Địa chỉ: 72D Huỳnh Thúc Kháng, Hàm Tiến, Phan Thiết, Bình Thuận
Điện thoại: (+84) 252 3748 466 - 3748 117 - Fax: (+84) 252 3748 119
Email: info@goldensail.com.vn
Website: www.goldensail.com.vn